Công ty cổ phần phát triển nhân lực thương mại và dịch vụ tvc

TVC FRESH CHUNG TAY VÀO XÂY DỰNG NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH CHO NỀN NÔNG NGHIỆP NƯỚC NHÀ

HOT
06/07/2020

TVC Fresh là một thành viên của tập đoàn TVC Group hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh. Được thành lập 2017, TVC Fresh, thừa hưởng trọn vẹn và tiếp tục phát triển văn hóa chung của tập đoàn.

Hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tập thể TVC Fresh là những con người có ý thức trong việc bảo vệ tài nguyên môi trường, tôn trọng sản nghiệp của nông dân và mang đến cho họ những lựa chọn tối ưu nhất trong công nghệ sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay TVC Fresh hoạt động trong lĩnh vực:

- Nuôi trồng nông sản, xây dựng hệ Nông nghiệp sinh thái theo mô hình Du lịch sinh thái

- Dự án xuất khẩu thịt gia nhiệt Việt Nam sang Nhật Bản (liên doanh Yamabun - Biển Đông DHS - TVC Group)

- Dự án xuất khẩu rau quả, thuỷ sản đông lạnh Việt Nam sang Nhật Bản (liên doanh Taihei Corp - Biển Đông DHS - TVC Group - J.Made)

tvc group

Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược của Công ty TNHH Biển Đông DHS với TVC Grroup

Trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, TVC Fresh đã rất vinh dự khi được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tin tưởng để giao nhiệm vụ hoàn thành nhân giống và trồng trọt số lượng nông sản lớn. Đặc biệt là mô hình sản xuất cây ăn trái số lượng lớn kết hợp nông trại Du lịch sinh thái ngay tại địa bàn huyện Sapa, Tỉnh Lào Cai theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Dự án nông trại Du lịch sinh thái đang trong quá trình phối giống và trồng tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây ôn đới tại Sapa, tỉnh Lào Cai cùng với hơn 200 gốc táo Nhật Bản (theo bản quyền của tỉnh Nagano tặng cho TVC Fresh) bao gồm: 50 gốc táo giống Akibae x M9 (ghép giữa Akibae và M9), 130 gốc táo giống Fuji x M9 (ghép giữa Fuji và M9) và 05 gốc táo giống Maruba Kaidou.

trong ai akibea

Táo Akibae - Fuji là hai giống táo Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao và sản lượng thu hoạch lớn. Theo báo cáo đánh giá của Trung tâm đến thời điểm hiện tại hơn 200 gốc táo này đang sinh trưởng và phát triển rất tốt tại Sapa, không sâu lõi, có khả năng thích nghi tốt với nhiều môi trường sống khác nhau, đặc biệt là khí hậu ôn đới ở Việt Nam.

Chính vì nhận thấy đây là 1 loại cây trồng rất phù hợp với khí hậu, có thể đem lại giá trị kinh tế cao ở Việt Nam, TVC Fresh đã mở rộng canh tác ra quy mô lớn hơn, với mô hình sản xuất cây ăn trái số lượng lớn kết hợp nông trại Du lịch sinh thái ngay tại địa bàn huyện Sapa, Tỉnh Lào Cai.

tao aki fuji

Tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây ôn đới tại Sapa, TVC Fresh đã ứng dụng nông nghiệp thông minh theo hướng hiện đại cùng sự tích hợp của nhiều ngành từ công nghệ cơ khí điện tử tự động hóa, công nghệ sinh học, khí tượng, tài chính-quản trị kinh doanh, chế biến bảo quản... để sản xuất ra những sản lượng nông sản chất lượng và hiệu quả cao.

Đặc biệt, TVC Fresh được trực tiếp nhận chuyển giao công nghệ trồng táo từ Nhật Bản, áp dụng trực tiếp vào nông trại trồng táo tại khu Du lịch sinh thái Lào Cai. Hiện tại tất cả các cây đều tăng trưởng tốt, một số cây theo kỹ thuật ghép và cách trồng mới đã cho ra quả.  Trong thời gian tới, TVC Fresh sẽ tiếp tục gia tăng số lượng cây trồng và mở rộng mô hình Nông trại Du lịch sinh thái tại Sapa.

Các tiến bộ khoa học kỹ thuật này sẽ giúp nâng cao trình độ sản xuất của nông dân, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hoá và nâng cao giá trị sản xuất.

Đặc biệt, tháng 5/2019 vừa qua, phía đối tác Nhật Bản gồm Ông Ueno – Chủ tịch NPO Avenue, Ông Sato – chuyên gia nông nghiệp tỉnh Nagano đã sang hỗ trợ kỹ thuật và nguồn vốn cho dự án.

TVC Fresh hi vọng trong thời gian tới, các dự án sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và nhận được sự ủng hộ hợp tác của quý khách, quý nhà đầu tư.

HOT
06/07/2020